Thác Bản Giốc – Dải lụa trắng vắt ngang qua sườn núi

Thác Bản Giốc – Dải lụa trắng vắt ngang qua sườn núi

Thác Bản Giốc thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Thành phố Cao Bằng nằm trên đường biên giới Việt – Trung, đây dòng thác đẹp nhất dải đất hình chữ S này còn được vinh danh là thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á và lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới.

Huyền thoại Thác Bản Giốc

Mùa này đang là mùa nước đổ, hơi nước bay lên tạo thành một màn sương mù như một dải lụa trắng vắt ngang qua sườn núi, vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Những ngày trời nắng, ánh nắng chiếu vào dòng thác qua làn nước bụi mù mịt tạo nên những chiếc cầu vồng lung linh huyền ảo. Đứng dưới chân thác bạn sẽ cảm thấy một không khí sảng khoái và dễ chịu, được tạo bởi màn sương nước tỏa ra từ thác.

Xem thêm: Giá thuê xe đi Sapa xuất phát từ Hà Nội

Du lịch Thác Bản Giốc

Du lịch Thác Bản Giốc

Bước chân tới Thác điều đầu tiên du khách sẽ nghe thấy tiếng thác nước réo ầm ầm, từ độ cao trên 30 m những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi. Giữa thác có một mô đá rộng phủ đầy cây đã xẻ dòng nước thành 3 luồng như ba dải lụa trắng.

Dải lụa trắng vắt ngang qua sườn núi

Dải lụa trắng vắt ngang qua sườn núi

Mùa này (Tháng 9), nước từ các hốc ngầm đá vôi ở thượng lưu tuôn đến đổ xuống các bậc tung bọt nước trắng xóa, làm đoạn thung lũng ở phía dưới thác mở ra rất rộng. Đứng trên bãi cát ven sườn thung lũng, người ta có cảm tưởng bị vây quanh bởi những bức tường nước đồ sộ nhưng chúng không hề gây cho chúng ta cảm giác sợ hãi. Trái lại, phong cảnh lại cực kỳ đẹp đẽ và bình dị. Ba bậc thác nước chênh nhau đến 34mét chính là vẻ đẹp cốt lõi của Thác Bản Giốc, làm cho nó khác hẳn tất cả các thác nước khác ở nước ta.

Thác Bản Giốc lung linh trong nắng thu vàng

Thác Bản Giốc lung linh trong nắng thu vàng

Cách Thác Bran Giốc không xa là các địa danh cũng đẹp không kém như:  Động Ngườm Ngao, Khu Di tích Pác Pó, Hồ Thang Hen,…

Ẩm thực Cao Bằng

Ẩm thực Cao Bằng

Đến đây mọi người cũng không phải lo ăn uống đâu nhé vì đồ ăn ở đây rất ngon như : Bánh cuốn Cao Bằng, phở chua, phở vịt quay, áp chao, bánh mì Lạng Sơn, Pizza Chi, …
Còn chần chừ gì nữa hãy đến ngay Cao Bằng để tận hưởng vẻ đẹp nơi đây thôi nào. Hãy để Xe Linh An – Đơn vị cho thuê xe du lịch 4 – 45 chỗ uy tín đồng hành cùng với bạn với bạn trên chặng đường này nhé!

 Đăng Bởi: Huyền Còi – “Đi Để Trở Về”
                                                                                                                               

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LINH AN
   Tel:  024.3200 6777 / 3201 2777
   Hotline: 0948331369 0903 477 369 0965 656 139 0968 333 346
  Website: linhan.com.vn / Facebook: www.facebook.com/xedulichlinhan/
  Đ/c:  P810 – CT2A – KĐT Mỹ Đình II –  Lê Đức Thọ – Nam Từ Liêm – HN

 

By | 2017-08-25T09:23:39+00:00 August 25th, 2017|Tin tuc chung|Comments Off on Thác Bản Giốc – Dải lụa trắng vắt ngang qua sườn núi